• ปฏิวัติสโมสร เมื่อเปแอสเชประกาศขาย 11 ผู้เล่นพ้นทีม

  หากพูดถึงอีกหนึ่งทีมซึ่งกลายเป็นมหาอำนาจของวงการลูกหนังและกลายเป็นจับตามองจากคนทั่วโลกในยุคนี้หลาย ๆ คนก็น่าจะเดาได้กันไม่ยากว่าทีมนั้นคือทีมอะไร ใช่แล้ว อีกหนึ่งทีมที่กลายเป็นมหาอำนสจแห่งวงการลูกหนังเนื่องจากมีรายได้มหาศาลจนสามารถกวาดผู้เล่นระดับ Top หลาย ๆ คนมาไว้ในทีมเดียวกันได้นั้น ก็คงหนีไม่พ้นทีมดังจากฝรั่งเศสอย่าง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แต่เพราะในช่วงที่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กำลังสร้างขุมกำลังมหาอำนาจของพวกเขาอยู่นั้น ในระหว่างพวกเขาก็ได้มีการซื้อตัวผู้เล่นระดับบิ๊กเนมเข้ามาเสริมทัพกันอบ่างมากมาย ไม่ว่าจะ ลิโอเนล เมสซี่, อัชราฟ ฮาคิมี่, ดานิโล่ เปเรร่า, เซร์คิโอ...

 • ลูก้า ดอนซิช อนาคตดาวจรัสแสงดวงใหม่ของทีมดัลลัส

  หากพูดถึงวงการกีฬาแล้วสิ่งที่มักจะเกิดขึ้นอยู่เสมอ และ เป็นประจำนั่นก็คือวัฏจักรนั่นเอง เพราะว่าคงไม่มีผู้เล่นคนไหนที่จะคงฟอร์มกาเล่นอันสุดยอดของตัวเองไว้ได้อยูตลอดเวลาอย่างแน่นอน ซึ่งวัฎจักรเหล่านี้นี่เองที่ทำให้เกิดบรรดาเหล่าผู้เล่นหน้าใหม่ที่จะมาทดแทนหน้าเก่าที่โรยรายไป ซึ่งในวงการบาสเก็ตบอลเองก็เช่น เพราะในปัจจุบันนี้ก็ได้มีบรรดาเหล่าคลื่นลูกใหม่ที่โผล่ออกมาให้เห็นอยากมากมาย และหนึ่งในคลื่นลูกใหม่ที่ค่อนข้างจะเป็นที่จัดตามองเป็นที่สุดก็คือเขาคนนี้ ลูก้า ดอนซิช ซึ่งใครที่เป็นแฟนบาสเกตบอล NBA ในขณะนี้คงจะต้องยอมรับกันว่า ลูก้า ดอนซิช การ์ดจ่ายชาวสโลวีเนียวัย 21 ปี ของทีมดัลลัส แมฟเวอริคส์ เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองที่สุดในวงการบาส NBA เพราะว่าเขาคนนี้สามารถโชว์ฟอร์มโหดถึงขนาดที่ว่าสามารถติดทีม NBA All-stars...

 • เสื้อใต้แล้วไง เมื่อ แฮรี่ เคน ไม่ได้มีไว้ขาย

  หากเราจะขอให้คุณนึกถึงสุดยอดาวยิงแห่งเกาะอังกฤษสักคนหนึ่ง เราเชื่อว่าในช่วงโมงนี้หลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงผู้เล่นเพียงคนเดียวโดยพร้อมเพรียงกันอย่างแน่นอน เพราะว่าคนนี้คือ ศูนย์หน้าเบอร์ 1 ไม่ว่าจะเป็นในนามทีมชาติ หรือ ของสโมสร โดยเขาคนนี้ก็คือ แฮร์รี่ เคน ซึ่งอย่างที่หลาย ๆ คนทราบดีว่าศูนย์หน้ารายนี้นั้นมีฟอร์มถล่มประตูที่จัดจ้านเกินใคร จนทำให้หลาย ๆ คนเริ่มพูดว่าสโมสรอย่างสเปอร์นั้นค่อนข้างที่จะเล็กเกินไปสำหรับเขาแล้ว มันจึงทำให้มีบรรดาเหล่าทีมใหญ่ ๆ ต่างให้ความสนใจตัวของ แฮรี่ เคน ค่อนข้างมาก...

 • แอนโทนี่ คู่ชก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม ขอแขวนนวม เสียใจเรื่องเกิดขึ้น

  ประกาศเลิกชก! “แอนโธนี่” ใจสลายหลังทำ ปานเพชร เสียชีวิต

  การเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าในวงการมวย เมื่อ ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทย ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่นอนหมดสตินานเกือบสัปดาห์ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุในการแข่งขันมวยไทย ไฟต์เตอร์ เอ็กซ์ ที่สนามมวยกองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยล่าสุด แอนโธนี่ ทีเอฟมวยไทย นักชกชาวฝรั่งเศส ซึ่งเป็นคู่ชกของ ปานเพชร ในศึกครั้ง...

 • ขอกระซวกให้หายแค้น เมื่อ เมืองไทยลั่นอยากรีแมตช์ “เลียม แฮร์ริสัน” ไฟต์หน้า

  หลังจากที่ “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” สามารถเอาชนะคู่แข่งแดนหมีขาวรัสเซียอย่าง วลาดิเมียร์ คุซมิน มาได้อย่างฉิวเฉียดจากศึก ONE 159: ไรเนียร์ vs วิตาลี เมื่อวันศุกร์ที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็มีความมั่นใจว่าตอนนี้ฟอร์มแกร่งของตัวเองกลับมาแล้ว ซึ่งความมั่นใจของ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นี้เองก็ทำให้เขาประกาศกร้าวอยากจะขอรีแมตซ์ล้างตากับ “เลียม แฮร์ริสัน” คู่ต่อเก่าของเขา ซึ่ง...

 • จัวหวะลากหัวคม ๆ ชมชัดๆ “สินสมุทร” ต่อยคู่แข่งร่วมก่อนหอบโบนัส 1.8 ล้านกลับบ้าน

  เรียกว่าผลงานร้อนแรงไม่มีใครเกินจริง ๆ ในชั่วโมงนี้ สำหรับ สินสมุทร กลิ่นมี นักชกชาวไทยวัย 26 ปี ที่ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งระเบิดฟอร์มสุดยอดชนะน็อกคู่แข่งเป็นไฟต์ที่ 2 ติดต่อกันบนสังเวียนอย่าง วัน แชมเปียนชิพ โดยผลงานสุดร้อนแรงล่าสุดของ สินสมุทร กลิ่นมี เกิดขึ้นในศึก ONE 159 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 22 ก.ค. 65 ที่สิงคโปร์...

 • ประวัติสโมสร San Antonio Spurs

  หากพูดถึงสโมสรบาสเก็ตบอลแห่งรัฐเท็กซัสซึ่งมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน เราเชื่อเลยว่าทุกคนจะต้องนึกถึงหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดอย่าง San Antonio Spurs แน่นนอน และเพราะความยอดเยี่ยมของสโมสรดังกล่าวที่มีเกียรติประวัติมาอย่างยาวนานนี้เอง เราจึงอยากจะขอพาทุกคนย้อนไปรำลึกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ของสโมสรแห่งนี้กัน โดย แซน แอนโตนิโอ สเปอร์ส เป็นทีมบาสเกตบอลอาชีพในลีก NBA ของสหรัฐอเมริกา ที่ตั้งอยู่เมืองในแซน แอนโตนิโอ รัฐเท็กซัส โดยสโมสรแห่งนี้ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2510 (ค.ศ. 1967)...

 • เพราะชายคนนี้คือคำตอบของทุกสิ่ง อัลเลน ไอเวอร์สัน

  การแข่งขันบาส NBA เราเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้หลาย ๆ คนต่างตื่นตาใจทุกครั้งเวลาที่เราเริ่มดูก็คงจะหนีไม่พ้นลีลาการทำแต้นของผู้เล่นเกมรุกต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าผู้เล่นเกมรุกที่มีชื่อเสียงในการแข่งขัน NBA ก็มีมากมายหลายคน แต่เราเชื่อว่าหากให้คุณพูดถึงผู้เล่นที่สามารถทำคะแนนได้สูง และ เป็นคนที่ไม่ว่าจะสถานการณ์ใดก็มีคำตอบให้กับเกมรุกเสมอ คนที่คุณจะต้องนึกถึงเป็นคนแรกเลยก็คงจะหนีไม่พ้นเขาคนนี้ อัลเลน ไอเวอร์สัน หรือ The Answer อัลเลน ไอเวอร์สัน เกิดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2518...

 • New York Knicks Tickets | 2022 NBA Tickets & Schedule | Ticketmaster

  ประวัติของทีมดังแห่งนิวยอร์ค New York Knicks

  หากพูดถึงอีกหนึ่งทีมของวงการบาสที่มีประวัติศาสตร์และมนต์ขลังอันน่าหลงใหลอีกทีมหนึ่งใน NBA เราเชื่อว่าแฟน ๆ หลาย ๆ คนอาจจะต้องนึกถึงสุดยอดทีมแห่งนิวยอร์คอย่าง New York Knicks นั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้เราขอพาทุก ๆ มาพบกับเรื่องราว และ เส้นทางต่าง ๆ ของสโมสรแห่งนี้กัน โดยทีม New York Knicks ได้ก่อตั้งขึ้นมาในปีค.ศ 1946 โดยในตอนนั้นทีมยังอยู่ภายใต้สังกัดของลีก...

 • Slam Dunk Contest อีกหนึ่งตำนานจารึกแห่งวงการบาสเก็ตบอล NBA

  หากพูดถึงการทำคะแนนของเกมการแข่งขันบาสเก็ตบอลแล้ว วิธีการทำคะแนนนั้นก้มีหลากลายรูปแบบแต่สิ่งที่เราคิดว่าทุกคนต้องตราตรึง และ เป็นอีกหนึ่งเครื่องหมายการค้าของวงการบาสเก็ตบอล NBA เลยนั่นก็คือ การ Dunk นั่นเอง ซึ่งนักบาสแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่มีลีลา Dunk ที่เด็ดดวงสะแด่วแห้วแตกต่างกันไปตามแต่จังหวะการเล่น หรือ สไตล์ของพวกเขา และเพราะการ Dunk ซึ่งการเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของบาส NBA นี้เองที่ทำให้ ได้มีการคิดค้นการแข่งขัน Dunk ขึ้นมา โดยการแข่งนี้จะเป็นหนึ่งในการแข่งที่เกิดขึ้นในวันการแข่งขันของ NBA All...